vận chuyển

Những lưu ý giúp bạn tiết kiệm tối đa khi vận chuyển hàng hóa từ Nhật Bản về Việt Nam

Chi phí gửi hàng từ Nhật về Việt Nam thường không hề rẻ, tuy nhiên nếu biết áp dụng những lưu ý trong bài viết dưới đây thì bạn có thể tiết kiệm tối đa khi vận chuyển hàng hóa từ Nhật Bản về Việt Nam.

Ký hợp đồng dài hạn với công ty vận tải

Để giúp cắt giảm chi phí vận chuyển, hãy cân nhắc việc ký hợp đồng vận chuyển thường niên. Hãng vận chuyển có thể sẽ cung cấp cho bạn một tỷ lệ chiết khấu cao hơn bình thường. Ký hợp đồng vận chuyển có tác dụng tốt nhất khi bạn biết mình sẽ liên tục gửi đi các gói hàng hằng tháng. Đồng thời khi có phát sinh khiếu nại hoặc gặp vấn đề với đơn hàng bạn sẽ dễ dàng đòi bồi thường từ hãng vận chuyển hơn.

 Sử dụng luôn dịch vụ vận chuyển có sẵn tại công ty

 Bạn không nên tiết kiệm chi phí bằng cách tự  đóng gói hàng hoá. Bởi có thể bạn phải trả thêm chi phí kích thước nếu bao bì đựng hàng hoá của bạn vượt mức công ty cho phép. Việc bọc hàng hóa để đảm bảo an toàn là khá quan trọng tuy nhiên khách hàng có thể hạn chế việc bọc hàng quá kỹ đối với những loại hàng hóa khó vỡ vì việc bọc hàng hóa quá kỹ cũng dẫn tới việc tăng khối lượng và trọng lượng của hàng hóa lên từ đó sẽ làm tăng thêm chi phí. Hoặc nếu cần mua hàng đặc biệt tại Nhật thì nên dùng dịch vụ mua hàng Nhật Bản online như một kiểu mua hộ thay vì tự mua rồi vận chuyển về, vì bạn sẽ không lường trước được các chi phí phát sinh khi thanh toán bằng thẻ tín dụng của VN ở Nhật, cũng như có thể thẻ của ngân hàng bạn không sử dụng được. Vậy nên, bạn có thể nhắc để không phát sinh những chi phí khác bằng cách sử dụng luôn dịch vụ đang có tại công ty vận chuyển.

Những lưu ý giúp bạn tiết kiệm tối đa khi vận chuyển hàng hóa từ Nhật Bản về Việt Nam
Những lưu ý giúp bạn tiết kiệm tối đa khi vận chuyển hàng hóa từ Nhật Bản về Việt Nam

Cân nhắc về các công ty vận chuyển

Bạn hãy  tìm một công ty  vận chuyển có cung cấp dịch vụ mình đang cần với giá cả hợp lý nhất. Bạn có thể tham khảo giá cước của 5 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa từ Nhật về Việt Nam bằng công cụ tìm kiếm trên internet. Từ đó, bạn sẽ có sự so sánh, xem xét và quyết định chọn công ty nào phù hợp.

Tổng kết và tính trước tất cả các chi phí cần phải trả trong 1 đơn hàng

Hầu hết, các đơn hàng đều được sẽ có những khoản phụ thu trong quá trình vận chuyển như: phụ thu vượt cân, phụ thu bảo hiểm, chi phí kiểm hàng…

Vì vậy, khi sử dụng dịch vụ vận tải hàng hoá, bạn cần xem xét, tính toán kĩ lưỡng để tránh những thất thoát không đúng.

Bên cạnh đó bạn cũng cần kiểm tra lại mặt hàng cần vận chuyển và có thể lược bỏ một số hàng không thực sự cần thiết. Bởi khối lượng hàng vận chuyển càng ít thì càng tiết kiệm chi phí.

Write a comment