hàng nhật, kinh nghiệm

Nên mua hàng Nhật Bản online nào trên Amazon.co.jp?

Amazon được cho là trang bán hàng Nhật nội địa rất lớn và khá uy tín. Ngày càng nhiều người tiêu dùng Việt Nam mua hàng Nhật online qua trang web này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn liệt kê những mặt hàng Nhật Bản nên mua trên Amazon.

Nên mua hàng Nhật Bản online nào trên Amazon.co.jp?
Nên mua hàng Nhật Bản online nào trên Amazon.co.jp?

Amazon là công ty thương mại điện tử đa quốc gia hàng đầu thế giới hiện đang có trụ sở đóng tại Hoa Kỳ. Được thành lập bởi Jeff Bezos vào năm 1994, Amazon đã có những bước tiến vượt bậc và mở rộng tầm ảnh hưởng sang nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Là quốc gia có nền kinh tế vững chắc, có dân số đông và có lượng tiêu thụ hàng hóa cao, do đó, Nhật Bản đã trở thành một thị trường tiềm năng được Amazon hướng đến. Amazon đã tạo ra một trang web dành riêng cho thị trường Nhật Bản với địa chỉ Amazon.co.jp. Đây chính là trang thương mại điện tử chất lượng hàng đầu mà bạn có thể mua hàng online ở Nhật Bản và được khá nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Amazon.co.jp tập trung tất cả các loại hàng hóa khác nhau của đủ mọi lĩnh vực từ quần áo, mỹ phẩm, hàng điện tử, tiêu dùng, sách, game và nhiều loại khác. Việc mua hàng trực tuyến ngoài những tác dụng hoàn hảo mà nó mang lại cho người sử dụng, thì hơn bao giờ hết những trở ngại quanh nó cũng tạo nên nhiều phiền toái cho người dùng. Chính vì vậy, để có được sự thuận lợi tuyệt đối trong việc tiếp cận các nguồn hàng trên trang Amazon người sử dụng cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất để có được sự sở hữu những nguồn hàng giá rẻ, chất lượng.

HÀNG ĐIỆN TỬ NHẬT NỘI ĐỊA

mua hàng điện tử máy tính laptop iphone ipad điện thoại domoco nhật bản nội địa
mua-ho-hang-dien-tu-may-tinh-laptop-fujitsu-iphone-ipad-dien-thoai-domoco-nhat-ban-noi-dia

Khi mua hàng trên amazon.co.jp, một trong những mặt hàng bạn nên mua đó là đồ điện tử. Mua đồ điện tử Nhật Bản có chất lượng rất bền, mẫu mã đa dạng, phong phú nên được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, trên thị trường Việt Nam, hàng điện tử bị làm giả, làm nhái  xuất hiện rất nhiều. Người tiêu dùng rất dễ bị mắc lừa, mua nhầm hàng giả bởi các hàng giả hiện nay được sản xuất rất công phu. Do đó, nhiều người đã lựa chọn mua hàng online ở Nhật Bản trên trang Amazon để tránh tình trạng hàng giả, hàng nhái.

MÁY ẢNH NHẬT NỘI ĐỊA

mua hộ máy ảnh chụp hình camera canon nhật bản nội địa
mua hộ máy ảnh chụp hình camera canon nhật bản nội địa

Khác với đồ điện tử, máy ảnh ở Nhật Bản thường khó có hàng giả, hàng nhái bởi một chiếc máy ảnh có nhiều chi tiết phức tạp. Tuy nhiên tình trạng đổi linh phụ kiện từ xịn thành hàng đểu, hàng nhái xảy ra không hề hiếm. Không chỉ vậy, còn có chuyện mua máy ảnh mới nhưng lại không đầy đủ vỏ hộp vì người bán lấy lí do là phải bỏ vỏ hộp ở lại để xách tay từ Nhật Bản về Việt Nam cho rẻ. Những tình huống này khiến người tiêu dùng hoang mang, mất lòng tin với các cơ sở kinh doanh tại Việt Nam, dẫn đến ngày càng có nhiều người lên trực tiếp mua hàng Amazon Nhật Bản để đặt máy ảnh cho đảm bảo về chất lượng.

MỸ PHẨM NHẬT NỘI ĐỊA

mua hộ mỹ phẩm shiseido hàng nhật bản nội địa
mua hộ mỹ phẩm shiseido hàng nhật bản nội địa

Bên cạnh đồ điện tử và máy ảnh, mỹ phẩm Nhật Bản cũng thu hút sự yêu thích của rất nhiều chị em phụ nữ Việt Nam. Nhưng mặt hàng này cũng không tránh khỏi tình trạng bị làm giả, làm nhái. Nếu mua phải mỹ phẩm nhái, chị em có nguy cơ bị ảnh hưởng tiêu cực tới sắc đẹp không chỉ tiền mất mà còn tật mang. Bởi vậy mà nhiều chị em đã chọn Amazon là nơi đặt mua mỹ phẩm Nhật Bản. Không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn thường xuyên có những đợt giảm giá rất hấp dẫn.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI MUA HÀNG ONLINE Ở NHẬT TRÊN AMAZON

Khác với Ebay, hàng hóa trên Amazon hầu như là hàng mới của công ty và chưa hề qua bóc tem hay sử dụng. Các loại hàng hóa trên Amzon  thường được phân loại một cách cụ thể theo người bán và cách thức ship hàng. Chúng sẽ được chia làm 3 nhóm chính như sau:

Ship and sold by Amazon.com: Hàng do Amazon trực tiếp phân phối và vận chuyển. Nhón hàng này thường đảm bảo về chất lượng và độ uy tín cao.

Sold by Seller and Fullfilled by Amazon: Các loại hàng hóa này thường được bán nhà phân phối kí gửi ở kho hàng của Amazon. Mua loại mặt hàng này cũng khá đảm bảo.

Ship from and sold by seller: Hàng được phân phối và vận chuyển bởi đối tác đăng bán trực tiếp trên Amazon. Bạn sẽ có nguy cơ mua phải hàng fake khi chọn nhóm hàng này. Nếu bạn mua nhóm hàng này thì bạn nên chọn kĩ người bán uy tín.

Ngoài ra, để mua hàng trên Amazon, bạn cần có thẻ thanh toán quốc tế (thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ) và tất nhiên, phải còn đủ tiền trong tài khoản để thanh toán tiền hàng. Khách hàng có thể đăng kí làm thẻ tại nhiều ngân hàng lớn ở nước ta như: ANZ, Citibank hay HSBC…

Khi mua hàng trên Amazon sẽ có 1 số khó khăn khi đăng ký, bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn cách mua hàng trên amazon nhật để có thể thuận lợi tha hồ shopping nhé

dịch vụ mua hộ hàng Nhật Bản trực tuyến online
dịch vụ mua hộ hàng Nhật Bản trực tuyến online

Và đừng quên liên hệ với Eastakini, dịch vụ chuyển hàng từ nhật về việt nam 096.302.7054 nếu cần tư vấn mua hàng Nhật online bạn nhé

Write a comment