vận chuyển

Lưu ý khi vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không có tính an toàn rất cao, tuy nhiên nếu không cẩn thận, bạn vẫn có thể gặp những rắc rối không đáng có. Vậy phải lưu ý những gì khi vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không? Bài viết này sẽ cung cấp những lưu ý cần thiết khi bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển bằng đường hàng không, đặc biệt chuyên tuyến vận chuyển hàng Nhật về Việt Nam

Vận chuyển hàng không là ngành đặc thù có những quy định nghiêm ngặt bắt buộc bạn phải tuân theo. Hàng hóa khi vận chuyển bằng đường hàng không cần phải đóng gói niêm phong theo đúng quy định của hãng.

Vận chuyển hàng bằng đường hàng không có quy định rất rõ ràng về trọng lượng hàng và giới hạn trọng lượng được phép vận chuyển. Vận chuyển hàng không mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn về tốc độ và độ an toàn. Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không chấp nhận trọng lượng hàng hóa ở mức nhỏ và vừa, nếu bạn vận chuyển khối lượng lớn thì bạn cần hình thức vận chuyển đường bộ hoặc đường thủy. Khách hàng phải đảm bảo chắc chắn nội dung của món hàng là những vật phẩm không bị cấm theo quy định của quốc tế trong quá trình vận chuyển. Quý khách phải hoàn tất hồ sơ và miêu tả đầy đủ, chính xác về hàng hóa, đồng thời, chịu trách nhiệm trước pháp luật về vấn đề thông tin của sản phẩm nếu phát hiện có lỗi xảy ra.

vận chuyển đường hàng không
vận chuyển đường hàng không

Tuy nhiên cần lưu ý những điều như sau khi vận chuyển đường hàng không: với đá khô không nên tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa. Cuốn đá khô trong giấy báo để kéo dài thời gian sử dụng đá. Còn đối với đá ướt phải đựng trong túi gói kèm với hàng hóa muốn được bảo quản, đánh dấu hộp hàng có chứa đá ướt để lưu ý khi vận chuyển, sử dụng băng dính cố định miệng hộp đựng hàng nhằm hạn chế tối đa sự thoát hơi lạnh ra bên ngoài, giúp hàng được giữ lạnh lâu hơn. Khi sử dụng khí hóa lỏng cần tuân thủ những quy định về độ nguy hiểm của dung dịch bảo quản này, nên nghe theo hướng dẫn của hãng hàng không và nhân viên thực hiện giao dịch.

Trường hợp hãng hàng không loại trừ trách nhiệm:

+  Hàng hóa bị hư hỏng, mất hoặc chậm trễ do các yếu tố liên quan đến thời tiết, thiên tai, động đất, hỏa hoạn, bệnh tật….

+ Do quý khách hàng hoặc bên thứ 3 vi phạm các điều khoản và các hành động thiếu trách nhiệm của cơ quan nhà nước.

+ Hàng hóa khi bị phát hiện là hàng cấm ngay cả trường hợp đã vận chuyển.

Để tư vấn hỗ trợ cụ thể hơn cũng như phí chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam, alo 096.302.7054 hoặc nhắn tin ngay cho Eastakini bạn nhé!

Write a comment