kinh nghiệm

Có cần kí hợp đồng với công ty vận chuyển hàng hóa từ Nhật không?

Sau khi bạn quyết định lựa chọn sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Nhật, thì điều tiếp theo mà khách hàng cần quan tâm đó là soạn thảo và ký kết hợp đồng hợp tác. Xem xét thật kỹ những yếu tố sau đây sẽ giúp bạn đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất tránh những sai sót không đáng có xảy ra khi lựa chọn sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong nước.

Hợp đồng vận chuyển ship hàng Nhật là một hợp đồng cung cấp dịch vụ di chuyển người hoặc vật từ một nơi này tới một nơi khác bằng những phương tiện nhất định. Thông thường sẽ có hai loại chuyên chở đó là có lấy tiền và không lấy tiền.
Bằng chứng của hợp đồng vận chuyển thường là vé, vận đơn hoặc các giấy tờ vận chuyển khác…

Quá trình giao kết hợp đồng sẽ bao gồm các bước như sau:

– Hợp đồng là sự thỏa thuận giữa hành khách, người gửi với người vận chuyển.
– Hợp đồng không nhất thiết phải lập thành văn bản.
– Hợp đồng được ký kết tại thời điểm các bên thống nhất ý chí, chưa cần thiết phải giao vật hoặc hành khách phải bước lên phương tiện vận chuyển.

Bạn sẽ luôn lựa chọn để tìm cho mình một đơn vị tốt nhất chất lượng nhất và an toàn nhất. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị dịch vụ làm việc kém chất lượng, lừa đảo, không chịu trách nhiệm về việc làm của mình khi xảy ra tình huống bất ngờ xảy ra, tình trạng mất đồ đạc, hư hỏng đồ đạc không quy được người chịu trách nhiệm. ợp đồng chính là bản cam kết có giá trị pháp lí cao được sự đóng dấu, kí tên và thỏa thuận của hai bên đại diện.

Trong hợp đồng luôn nêu rõ nội dung trách nhiệm của nhà cung cấp khi làm việc, quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ, và một số điều khoản về chi phí cũng như gặp các sự cố xảy ra như mất hàng, hư hỏng hàng hóa, các phương án giải quyết và chịu trách nhiệm ra sao sẽ được ghi lại đầy đủ trong bản hợp đồng.

ky hop dong dich vu van chuyen
ky hop dong dich vu van chuyen

Trách nhiệm và lợi ích:

– Người vận chuyển phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại như hư hỏng, mất hàng hóa, phải giao hàng đúng thời gian, địa điểm cho người có quyền nhận. Bên cạnh đó, người vận chuyển có quyền kiểm tra xác định quyền nhận hàng, có quyền thu tiền rồi mới giao hàng trong trường hợp có thỏa thuận, cũng có quyền yêu cầu người nhận hàng kiểm tra hàng hóa khi giao.
– Đối với khách gửi hàng phải chịu trách nhiệm trả phí cho bên dịch vụ vận tải hàng hóa  Có quyền yêu cầu người vận chuyển (nếu còn giữ tài liệu vận chuyển): Trả lại hàng hóa cho mình, Thay đổi người nhận hàng.

Tuy nhiên hiện nay, do nhu cầu ship hàng nhật giá rẻ cho khách hàng cá nhân nhỏ lẻ khá nhiều, một số đơn vị sẽ cam kết trên điều khoản sử dụng dịch vụ được thể hiện trên website của họ. Nếu là khách hàng cá nhân, bạn nên yêu cầu phía đơn vị chuyển hàng cung cấp trang điều lệ sử dụng dịch vụ để đảm bảm trước khi gửi hàng

Write a comment