vận chuyển

Chọn sai nhà vận chuyển khiến bạn gặp bất lợi gì?

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, hoạt động vận chuyển hàng hóa ngày càng diễn ra sôi động. Các công ty, doanh nghiệp không chỉ thực hiện vận chuyển và trao đổi hàng hóa trong nước mà còn vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam. Vận chuyển hàng hóa không phải là việc đơn giản, đặc biệt với số lượng hàng hóa càng lớn và cần vận chuyển đi xa thì bảo quản cho hàng hóa đến được địa điểm giao nhận an toàn và đúng hẹn càng khó khăn hơn. Do vậy bạn cần cẩn thận ngay từ khâu lựa chọn nhà vận chuyển.

Không khó để chúng ta mất quá nhiều thời gian trong việc tìm kiếm một công ty vận chuyển hàng đi quốc tế cả, chỉ với 1 từ khoá chúng ta có thể cho mình một số lượng các dịch vụ khác nhau có thể đáp ứng những nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Tuy nhiên không phải các công ty vận chuyển hàng hoá nào trên mạng cũng chất lượng cả cho nên trước khi quyết định lựa chọn ta cũng nên tìm hiểu các thông tin về các công ty đó trước khi vận chuyển hàng hoá.

Chọn sai nhà vận chuyển có thể khiến bạn bị thất lạc hàng hóa, hàng hóa không được gửi đến đúng hẹn hoặc hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Nếu may mắn thì bạn sẽ được hưởng chính sách đền bù xứng đáng từ nhà vận chuyển nhưng nếu nhà vận chuyển không đền bù cho bạn thì đó sẽ là một tổn thất lớn.

Bên cạnh việc cố gắng không chọn sai nhà vận chuyển, bạn cũng cần lưu ý những điều sau khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

Nhà vận chuyển hàng Nhật
Nhà vận chuyển hàng Nhật

Tên hàng hoá vận chuyển: Bạn cần nói rõ tên mặt hàng vận chuyển là gì, từ đó bên công ty ship hàng Nhật Bản về Việt Nam có thể báo giá cụ thể và hỗ trợ tốt nhất trong quá gói hàng bảm đảm hàng hoá còn nguyên vẹn, không bị hư hỏng do va đập.

 Size và trọng lượng hàng: Bạn cần có con số cụ thể để đơn vị vận chuyển có thể chuẩn bị phương tiện vận chuyển phù hợp và có cần tính thêm phụ thu trong quá trình bốc dỡ hàng hoá hay không

Địa chỉ nhận hàng: Phải nêu rõ nơi nhận hàng chính xác để có thể xác định được thời gian vận chuyển và đảm bảo không có chi phí phát sinh do đi nhầm đường hay giao nhầm địa chỉ.

Cuối cùng là kiểm tra kĩ hàng khi nhận hàng và ký nhận: Bên nhận hàng hoá phải đọc kĩ và kiểm tra hàng hoá đầy đủ cả về số lượng, đảm bảo về mặt thời gian đã kí kết, đồng thời hàng hoá còn nguyên vẹn.

Bên cạnh dịch vụ ship hàng Nhật về VN, Eastakini còn cung cấp dịch vụ mua hộ, mua hàng theo link sản phẩm mà bạn chỉ định. Để trải nghiệm dịch vụ vận chuyển 8 sao của chúng tôi, inbox ngay cho chúng tôi bạn nhé http://m.me/eastakini

Write a comment